nhảy dây giảm cân
TIN TỨC

Hướng dẫn những phương pháp tập nhảy dây giảm cân đúng cách, hiệu quả

Nhảy dây là một bộ môn quen thuộc, được rất nhiều trường học áp dụng ở bộ môn thể dục, thể thao. Vậy các bài tập nhảy dây này có hiệu quả đối với việc giảm cân hay không? 

Dưới đây suckhoe24hstore thông tin đến bạn bài viết Hướng dẫn những phương pháp tập nhảy dây giảm cân mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp nhảy dây giảm cân

Tuy việc cách nhảy dây giảm cân rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Bạn phải lên lịch nhảy dây giảm cân cụ thể và vận động với tần suất cao thì mới có thể đốt cháy được nhiều chất béo dư thừa.

Phải tập luyện một cách đều đặn và liên tục giống như tập Aerobic. Phải xây dựng thời gian nghỉ và tập một cách phù hợp. Nhằm đốt cháy năng lượng dư thừa nhưng không khiến cơ thể trở nên quá uể oải và mệt mỏi.

Vì vậy bạn phải chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ để quá trình luyện tập được kiểm soát cách tốt nhất.

– Kiểu 1: 

Nhảy dây trong vòng 30 giây, nghỉ 60 giây. Lặp lại 9 lần nhảy 30 giây bạn có thể thấy cơ thể nóng dần lên.

– Kiểu 2: 

Kết hợp các động tác chân để ép cơ của bạn hoạt động và giúp siết chặt cơ trong 30 giây khi nhảy. Thời gian nghỉ sẽ kéo dài tới 90 giây và lặp lại động tác trên 4 lần.

– Kiểu 3: 

Nhảy dây kết hợp trong vòng 30 giây, nghỉ 12 giây, thả lỏng cơ thể tự do trong vòng 30 giây. Nghỉ tiếp 12 giây và chống đẩy 30 giây.

Để bắt đầu nhảy dây bạn phải mua một sợi nhảy dây bán ở cửa hàng đồ thể thao. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm được loại dây tốt đi kèm với phụ kiện để việc tập luyện trở nên dễ hơn. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách nhảy dây thì dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo như:

– Đứng thẳng dang chân rộng ra bằng vai, cầm dây để phía sau 2 chân, 2 tay thì nắm thật chắc 2 đầu của dây.

– Dùng lực cổ tay để chuyển động dây, đồng thời nhún đầu gối nhằm tạo sức bật nhảy. Lúc mới tập sẽ hơi khó khăn và dễ dẫm vào dây nhưng dần dần bạn cũng sẽ quan và muốn nhảy dây mỗi ngày.

Để thành thạo trong việc nhảy dây thì bạn phải kiên trì trong việc quan sát những chuyển động của sợi dây. Căn chỉnh thời gian để nhảy sao cho phù hợp. Tập luyện một thời gian, bạn sẽ trở thành người phản xạ nhanh và dần trở nên hứng thú với bộ môn này.

Không chỉ cách giảm cân hiệu quả, nhảy dây còn có thể giúp bạn nhận được một số lợi ích tích cực như:

Cải thiện và nâng cao sức khỏe của tim mạch

Khi nhảy dây giảm cân, máu sẽ được bơm đi khắp cơ thể, thúc đẩy vận động của tim. Giúp tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa việc mắc các bệnh đột quỵ.

Hạn chế tích mỡ ở vòng 2

Nhờ vận động toàn thân nên cơ thể săn chắc hơn và mỡ ở vòng 2 bị loại bỏ nhanh chóng. Khi tập nhảy, cơ sẽ được kéo căng về gây ra những tác động mạnh mẽ lên vùng bụng. Khiến người tập có thể cảm nhận sự hình thành của cơ bụng săn chắc

Thực hành các bài nhảy dây thì cần phải rèn luyện khả năng thăng bằng từ đó cũng giúp nâng cao việc giữ thăng bằng của cơ thể.

Chỉ nhảy dây không thì việc giảm cân rất khó khăn. Bạn nên kết hợp giữa chế độ ăn uống khoa học và uống thuốc giảm cân của Mỹ Slim Fresh Green Coffee Slim, giúp đốt cháy mỡ thừa và đẩy nhanh quá trình giảm cân.

thuốc giảm cân của Mỹ

Để mua sản phẩm bạn hãy liên hệ qua Website bán hàng chính hãng suckhoe24hstore hoặc gọi điện đến số điện thoại 0927.007.005. Các chuyên viên trực điện thoại sẽ tư vấn cho bạn về tình trạng bệnh và những ưu đãi nhận được khi mua sản phẩm.

    Yêu Cầu Gọi Lại Để Tư Vấn Sản Phẩm và Đặt Hàng

    (Gửi số Điện Thoại yêu cầu Sinhly18.com.vn gọi lại tư vấn sản phẩm miễn phí)

    Bài viết liên quan