tinh trùng dị dạng
XUẤT TINH SỚM

Tại sao bị tinh trùng dị dạng: Nguyên nhân và cách điều trị

Tinh trùng dị dạng là 1 nguyên nhân phổ biến cản trở quá trình sinh sản, trong đó gây vô sinh – hiếm muộn là vấn đề đầu tiên của loại tinh trùng này, vậy tại sao có tinh trùng bị dị dạng và phương pháp giải quyết là gì?

hình thái tinh trùng dạng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản của nam giới:

 • DNA bất thường: Nếu DNA không được nén đúng cách do thiếu hoặc thừa nhiễm sắc thể, đầu tinh trùng có thể có hình dạng bất thường;
 • Khiếm khuyết từ di truyền;
 • Tiếp xúc với hóa chất;
 • Tinh hoàn thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao;
 • Hút thuốc, uống rượu và sử dụng nhiều caffeine;
 • Đang trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị do bệnh ung thư;
 • Tác dụng phụ của việc tiêm testosterone tăng cường sinh lý;
 • Các chất bổ sung có chứa DHEA.

 

Bác sĩ có thể đề nghị phân tích tinh dịch để kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn, việc này còn được gọi là phân tích tinh dịch. Đây là một thử nghiệm trong đó một người đàn ông được kích thích bằng tay, để cho ra tinh dịch mới xuất. Sau đó các bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi đo số lượng và chất lượng tinh trùng.

Một phân tích tinh dịch sẽ cho biết tỷ lệ phần trăm tinh trùng dị dạng và tinh trùng bình thường. Tỷ lệ phần trăm này cho các bác sĩ biết về khả năng sinh con của một người đàn ông.

Theo tài liệu báo cáo chính thức, uy tín:

 • Mật độ tinh trùng bình thường 14% trở lên: Khả năng sinh sản của nam giới cao;
 • Mật độ tinh trùng bình thường 4-14%: Giảm nhẹ khả năng thụ thai;
 • Mật độ tinh trùng bình thường 0-3%: Giảm nghiêm trọng khả năng sinh sản. Tỷ lệ tinh trùng bình thường là 0% có nghĩa là người đàn ông không có khả năng thụ thai tự nhiên và cần được tư vấn thêm về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

tinh trùng dị dạng có những loại nào

Nếu bạn và đối tác của bạn đang mong có con và lo lắng về việc trì hoãn việc sinh nở, hãy đến trung tâm sinh sản để kiểm tra đầy đủ. Tinh trùng dị dạng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân có thể gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Nam giới gặp nhiều vấn đề về sức khỏe gây khó khăn cho việc thụ thai. Các tình trạng như giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng dương vật và rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Mắc bệnh celiac cũng có thể là một yếu tố gây ra tinh trùng dị dạng. Để biết có vấn đề gì bạn nên đi khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

Tiếp xúc với hóa chất và bức xạ tại nơi làm việc và ở nhà có thể ảnh hưởng đến tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chọn những nguyên tắc sống tốt

 • Không hút thuốc;
 • Hạn chế uống rượu;
 • Duy trì cân nặng hợp lý, nên giảm cân ngay nếu bạn bị thừa cân hoặc béo phì.

 

Hãy nhớ rằng đàn ông mất khoảng ba tháng để tạo ra tinh trùng mới. Vì vậy, khi bạn thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

Thụ tinh trong tử cung (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể là một lựa chọn cho những người gặp vấn đề về bất thường tinh trùng.

Vì vậy, để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của mình, nam giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp điều trị hiệu quả.

Thuốc Menfelix là sản phẩm chức năng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Y tế bây giờ rất hiện đại, đã xác định được nam giới có tinh trùng dị dạng thì nên bổ sung các chất gì để chữa trị. Menfelix áp được sản xuất dựa trên lý thuyết này.

Menfelix điều trị tinh trùng dị dạng

Sản phẩm cung cấp hơn 13 loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất cho ra tinh trùng bình thường. Từ đó tăng cường và nâng cao khả năng sinh sản thành công của nam giới. Giải quyết chuyện vô sinh do “tinh bình” có hình dạng bất thường.

>>> Xem thêm: Menfelix giá bao nhiêu?

Tinh trùng dị dạng là nỗi lo của các cặp vợ chồng đang cố gắng có con. Có tinh trùng dị dạng trong tinh dịch có thể không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Phương pháp tốt nhất là thực hiện phân tích tinh dịch đồ để phân tích xem tỷ lệ phần trăm tinh trùng dị dạng có nằm trong giới hạn chấp nhận được để một người đàn ông có con hay không. Từ đó cho ra hướng giải quyết tốt nhất.

Bài viết liên quan