tăng cân ảnh hưởng đến kích thước dương vật
KÍCH THƯỚC CẬU NHỎ

Những thay đổi về kích thước dương vật khi tăng cân

“Cậu nhỏ” lớn lên và chinh chiến ngang dọc đã trải qua bao thay đổi. Một số thay đổi theo hướng tích cực và một số đang già đi. Thay đổi kích thước dương vật luôn là một chủ đề nóng.

Thay đổi về mặt vật lý của kích thước dương vật

Một dương vật bình thường thẳng khi cương cứng. Sự tích tụ không đều của mô trên trục dương vật có thể dẫn đến cong dương vật ở nam giới, thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Các mảng xơ hoặc khối xơ phát triển giữa chúng, gây co thắt và kết dính khiến dương vật bị cong và biến dạng trong quá trình cương cứng.

sự thay đổi về kích thước dương vật

Các mảng xơ khi mọc ở mặt lưng dương vật thì cong lên trên, khi mọc ở mặt bụng của dương vật thì cong xuống ở người chưa thành niên. Các mảng xơ ở hai bên cũng có thể làm cho dương vật bị lồi và ngắn lại. Khi đó, có thể gây ra những cơn đau khi cương cứng và gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục.

Những trường hợp này nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để yêu cầu phẫu thuật chỉnh lại hình dạng của dương vật.

Thay đổi về trọng lượng và kích thước dương vật

Thay đổi về kích thước dương vật khi tăng cân ? Trọng lượng và kích thước dương vật cũng thường trưởng thành khi nam giới lớn lên theo thời gian. Dương vật của mỗi quý ông khác nhau về chiều dài và bán kính.

Những người cao, dương vật có thể nhỏ, nhưng một số người có vóc dáng nhỏ hơn, nhưng kích thước của họ thật sự khủng khiếp.

Theo nhiều nghiên cứu, chiều dài dương vật trung bình của nam giới Việt Nam khi cương cứng là khoảng 11-13 cm. Nếu dương vật cương cứng dưới 9 cm được coi là dương vật ngắn.

Nhiều nam giới trung niên trở lên gặp phải tình trạng cảm thấy dương vật của mình ngày càng ngắn lại. Nguyên nhân là do sự tích tụ mỡ ở vùng bụng dưới rõ ràng sẽ làm thay đổi kích thước của dương vật.

tăng cân ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Một lượng lớn chất béo tích tụ ở mặt trước của dương vật, làm cho trục có vẻ ngắn hơn. Tại sao dương vật của nam giới lại nhỏ đi?

Có ít nhất hai cơ chế liên quan đến vấn đề này. Một là sự tích tụ chất béo tích tụ bên trong các động mạch nhỏ của dương vật, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan. Quá trình này được gọi là xơ vữa động mạch.

Đây là một trong những yếu tố góp phần gây tắc nghẽn bên trong động mạch vành, nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim. Thứ hai là tắc nghẽn động mạch dương vật khiến khả năng cương cứng nhỏ lại. Do đó, chủ sở hữu cảm thấy rằng dương vật là nhỏ hơn đáng kể.

Cách tốt nhất để làm cho kích thước dương vật của bạn lớn hơn là giảm cân. Nhiều người cố gắng giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục, ăn ít thịt và pho mát, và ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật để giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Ngoài ra nam giới có thể dùng thuốc tăng kích thước cậu nhỏ vĩnh viễn (theo đơn của các chuyên gia tư vấn) để giúp tăng trưởng cậu nhỏ một cách nhanh chóng và lâu dài.

Kích thước dương vật nhỏ thì tinh hoàn nhỏ hơn?

Thông thường, sau độ tuổi từ 50 đến 60, không những quá trình tăng kích thước dương vật bị hạn chế đi nhiều mà các tế bào trong tinh hoàn dần bị lão hóa và thay đổi khi chúng già đi.

Lượng testosterone tiết ra giảm dần, kích thước của tinh hoàn giảm dần, lúc này các cơ quan trong cơ thể dần bị lão hóa, khả năng tình dục cũng dần bị lão hóa.

teo tinh hoàn

Khi kích thước của dương vật thay đổi, tinh hoàn cũng vậy. Tinh hoàn của một người đàn ông bắt đầu co lại ở tuổi 45.

Tinh hoàn của đàn ông 30 tuổi có đường kính 3 cm, nhưng trên 60 tuổi, đường kính có thể nhỏ tới 2 cm.

Thay đổi mất độ nhạy của dương vật

Nhiều nghiên cứu cho thấy dương vật trở nên kém nhạy cảm hơn theo thời gian. Điều này có thể khiến bạn khó đạt được sự cương cứng hoặc cực khoái.

Con trai gặp vấn đề nghiêm trọng khi quan hệ: bị kích thích ở những vùng nhạy cảm, nơi dương vật phản ứng chậm, lâu hơn và khó đạt được sự cương cứng và cực khoái trong khi quan hệ.

Thay đổi mất độ nhạy của dương vật

Những đỉnh điểm khoái cảm được pha trộn một cách mơ hồ và đôi khi không thể nhận biết được. Ngay cả khi yêu, cậu nhỏ cũng chỉ cương cứng được trong chốc lát chứ chưa kịp đưa vào âm đạo vốn đã mềm nhũn của mình.

Những thay đổi ở dương vật như những biểu hiện nêu trên phần lớn liên quan đến tuổi tác và sự lão hóa theo quy luật tự nhiên của cuộc sống con người, bạn cần duy trì và tăng cường tập luyện.

Sức khỏe tốt khiến con trai cũng khỏe mạnh. Đặc biệt, nếu gặp bất cứ thay đổi bất thường nào, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để được điều trị.

Bài viết liên quan